Muốn giành chức vô địch? Xây dựng một nhóm tốt hơn

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên FacebookChia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
“Làm việc theo nhóm” đã trở thành một trong những từ thông dụng khiến nhiều người trong chúng ta phải nao núng. Thông thường, các thành viên trong nhóm làm việc với nhiều mục đích và nhóm, thay vì hỗ trợ cho năng suất, trở thành trở ngại lớn nhất của nó.

Nó không cần phải theo cách này. Làm việc với một nhóm lịch premier league có thể cải thiện tinh thần, giảm sự thất vọng và tăng năng suất mà không làm các thành viên trong nhóm áp đảo. Cho dù “đội” của bạn là đội bóng, nhóm dự án tập trung hay ban giám đốc, thì tinh thần đồng đội tốt hơn sẽ mang lại lợi ích cho toàn bộ tổ chức. Câu hỏi là, làm thế nào để bạn xây dựng một nhóm tốt hơn? Dưới đây là một số bước có thể giúp nhóm của bạn trở thành người chiến thắng.

Bước 1: Nhận tất cả người chơi của bạn trên cùng một trang

Bắt đầu với các mục tiêu có thể đạt được và vai trò được xác định rõ ràng. Mỗi người trong nhóm của bạn nên hiểu những gì họ đang hướng tới và vai trò của mỗi thành viên trong nhóm trong việc đạt được các mục tiêu (Maddux, 2003). Đối với nhiều người trong chúng ta, thật khó chịu khi ở trong một đội mà không có định hướng và mục đích rõ ràng. Chúng ta có mặt trong một vài cuộc họp, ăn quá nhiều bánh rán, cố gắng không buồn ngủ và sau đó quay trở lại bàn làm việc của mình để nhìn chằm chằm vào đống công việc vẫn đang chờ đợi chúng ta. Có một cách tốt hơn. Nếu bạn đang lãnh đạo nhóm, hãy rõ ràng về mục tiêu của nhóm (Simmons, 1998). Viết các mục tiêu thành văn bản và đảm bảo rằng mỗi thành viên trong nhóm đều có một bản sao (Baker, 2003). Hãy cụ thể. Bao gồm tất cả các chi tiết và thời hạn của dự án. Xác định những trở ngại và hạn chế mà nhóm có thể gặp phải và làm việc với nhóm để quyết định cách cả nhóm có thể vượt qua chúng.

Nếu bạn không lãnh đạo nhóm, bạn vẫn có thể yêu cầu làm rõ các mục tiêu và mục tiêu (Covey, 2004). Duy trì đường dây liên lạc rõ ràng với đồng đội. Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu vai trò của mình trong nhóm và bạn có đủ nguồn lực để thực hiện công việc của mình. Hiểu được vai trò của đồng đội để tránh những nỗ lực trùng lặp.

Bước 2: Huấn luyện nhóm

Bước thứ hai để xây dựng một đội tốt hơn là thực hành xây dựng đội toàn diện từ phía trước. Trong một thế giới lý tưởng, mọi đội sẽ được tạo thành từ những tính cách hoàn hảo phù hợp với nhau và mọi người sẽ luôn hòa thuận như những người bạn tốt nhất. Thế giới lý tưởng là một nơi tốt đẹp, nhưng chúng ta đang sống trong thế giới thực. Các đội được tạo thành từ những con người, mỗi người trong số họ có những đặc điểm tính cách riêng biệt và một số trong số họ hầu như không biết nhau. Làm việc nhóm tốt không nhất thiết phải có các mối quan hệ phức tạp giữa các cá nhân hoặc tình bạn. Những gì nó yêu cầu là xây dựng nhóm hiệu quả (Willcocks, 1997) ngay từ đầu. Các buổi xây dựng nhóm, nơi các mối quan tâm, vấn đề và vấn đề của các thành viên có thể được giải quyết là một cách tốt để ngăn ngừa vấn đề.

Xây dựng nhóm nên có hai phần, một phần tập trung vào các kỹ năng nhóm và một phần tập trung vào các kỹ năng hoặc đào tạo cụ thể của dự án. Toàn bộ nhóm phải được tập hợp lại với nhau để khuyến khích giao tiếp và đảm bảo rằng mọi người đều đi theo cùng một hướng.

Xây dựng kỹ năng nhóm có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Bạn huấn luyện người lớn hòa thuận với nhau và làm việc nhóm như thế nào? Nơi tốt nhất để bắt đầu là với các công cụ đánh giá và lập hồ sơ. Đánh giá hành vi cá nhân như DiSC® được thiết kế đặc biệt để sử dụng trong môi trường kinh doanh. Chúng vô giá trong việc xây dựng nhóm (Boydell, 2005) vì chúng cung cấp một bức tranh rõ ràng về các thành viên trong nhóm của bạn, cụ thể là loại nhiệm vụ nào họ làm tốt nhất. Không giống như các bài kiểm tra tính cách chung chung, bài đánh giá hành vi đánh giá các thành viên trong nhóm về các kỹ năng và phong cách liên quan đến công việc. Bằng cách so sánh các báo cáo, các thành viên trong nhóm hiểu rõ hơn về các nguồn lực mà họ có từ các thành viên trong nhóm. Vì các loại đánh giá này tập trung vào các hành vi công việc chứ không phải các vấn đề cá nhân, chúng cung cấp một công cụ mang tính xây dựng cho môi trường làm việc mà không làm cho các cá nhân cảm thấy dễ bị tổn thương hoặc bị nhắm mục tiêu.

Các công cụ quy trình nhóm cụ thể như Hồ sơ thứ nguyên của nhóm, được xuất bản bởi Inscape Publishing, giúp xác định vai trò cá nhân trong nhóm để tạo ra một đơn vị gắn kết và ngăn chặn sự chồng chéo lãng phí năng lượng trong nỗ lực. Ngay cả khi bạn không phụ trách nhóm, một số công cụ này vẫn có thể mang lại lợi ích cho bạn. Hồ sơ hành vi giúp xác định điểm mạnh và điểm yếu trong công việc. Các công cụ quy trình nhóm có thể giúp bạn xác định các nhiệm vụ phù hợp nhất cho từng thành viên trong nhóm. Một số người rất giỏi trong việc đưa ra ý tưởng nhưng lại thiếu kỹ năng để thực hiện các dự án. Những người khác không sáng tạo chút nào, nhưng khi được giao nhiệm vụ, họ đảm bảo rằng họ sẽ hoàn thành trước thời hạn. Có những vai trò khác trong nhóm và việc cân bằng tất cả sẽ tạo nên một nhóm làm việc hiệu quả. Nhận biết đặc điểm cá nhân và hiểu đặc điểm của người khác cải thiện giao tiếp và giúp nhóm hoạt động hiệu quả hơn.