Bóng bầu dục đại học – East Carolina Smacks West Virginia, Upsets Đội xếp thứ 3 thẳng

Mùa giải bóng đá đại học 2008 được chào đón trong đội Cinderella đầu tiên của nó khi số 8 Tây Virginia ghé thăm hang động của Cướp biển ở Đông Carolina và Cướp biển đã làm thất vọng những người leo núi dễ dàng, 24-3, kiểm soát cả hai bên của chiến tuyến và ghi bàn thứ 3 của họ. chiến thắng liên tiếp trước một đội xếp trên trong 3 trận gần đây nhất của họ.

East Carolina đã đánh bại Boise State hạng 24, hạng 41-38 ở Hawaii Bowl năm ngoái. Pirates mở đầu mùa giải này bằng cách đánh bại Virginia Tech xếp hạng 17 khi đó là manchester city vs arsenal 27-22. Skip Holtz, huấn luyện viên của East Carolina, là con trai của huyền thoại Lou Holtz, người hiện là một bình luận viên thể thao. Skip Holtz đã chính thức bắt đầu xây dựng di sản của riêng mình.

Mùa trước có đủ đội Lọ Lem ngồi chơi ghế âm nhạc. Missouri vươn lên vị trí số 1, Oregon vươn lên vị trí thứ 2, Boston College lên vị trí thứ 2, South Florida vươn lên vị trí thứ 2, Kansas vươn lên vị trí thứ 2 và Arizona State vươn lên vị trí thứ 6. Không ai trong số họ ở Top 25 trong cuộc bình chọn sau tuần đầu tiên của trò chơi.

Một số chuyên gia cho biết East Carolina đã cảm thấy buồn bã sau khi dẫn trước 17-3 ở hiệp một. Tiền vệ cướp biển Patrick Pinkney đi 22 bàn 28 trong 236 thước và một cú chạm bóng trong khi chạy về phía sau Jonathan Williams đã ghi hai bàn gấp gáp. East Carolina tung ra 386 thước phạm tội với 251 người leo núi; hàng thủ đã tổ chức West Virginia cho một mục tiêu thực địa.

Chiến thắng đã đẩy East Carolina lên vị trí thứ 14 tuần này trong Cuộc thăm dò ý kiến ​​hàng đầu của AP. Số 24 California cũng đã chuyển vào Cuộc thăm dò trong tuần này khi UCLA và Nam Carolina bị loại.