10 sân vận động hàng đầu của World Football

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên FacebookChia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Một trận đấu bóng đá không chỉ có 22 cầu thủ trên sân. Khán giả đóng một vai trò rất lớn trong dịp này. Thiết kế của một sân vận động và bầu không khí mà nó tạo ra có thể có tác động đáng sợ đối với các cầu thủ và quan chức, thậm chí có thể ảnh hưởng đến kết quả. Khi các sân vận động mới bắt đầu thống trị đường chân trời thể thao trên toàn thế giới, danh sách này bày tỏ lòng kính trọng đối với những địa điểm tuyệt vời đã đứng trước thử thách của thời gian.

1. Maracana, Rio De Janeiro

Là sân nhà của đội tuyển quốc gia Brazil và josep guardiola câu lạc bộ Vasco De Gama của Rio, đội bóng đầu tiên trở lại những năm 1920 ký hợp đồng với các cầu thủ châu Phi. Maracana được xây dựng cho Vòng chung kết World Cup 1950 và đã có lúc 200.000 người không ai biết đến. Ngày nay sức chứa đã giảm xuống còn 96.000 người nhưng sân vận động vẫn giữ được một luồng khí tuyệt vời.

2. Nou Camp, Barcelona

Là sân nhà của FC Barcalona, ​​Nou Camp có sức chứa chỉ dưới 100.000 người và đã tổ chức nhiều trận đấu tuyệt vời, bao gồm các trận chung kết châu Âu và các trận đấu ở World Cup. Nó được hoàn thành vào năm 1957 và với nhiều cải tiến khác nhau, cấu trúc tầng hiện đạt đến chiều cao 48 mét ở một mặt của mặt đất.

3. Santiago Bernabau, Madrid

Được xây dựng vào năm 1947, sân vận động Santiago Bernabau là sân nhà của Real Madrid, một trong những câu lạc bộ nổi tiếng nhất thế giới. Đây cũng là nơi đăng cai tổ chức Vòng chung kết World Cup 1982 và các trận chung kết các câu lạc bộ châu Âu khác nhau trong những năm qua.

4. Estadio Azteca, Thành phố Mexico

Azteca đã từng đăng cai tổ chức hai trận chung kết World Cup, một trong số đó là trận đấu vĩ đại giữa Brazil và Ý vào năm 1970. Đội tuyển quốc gia Mexico chơi ở đây cũng như đội Club America. Nó được khánh thành vào năm 1966 và có sức chứa 105.000 người. Một địa điểm hùng vĩ, nó được gọi là “Il Coloso de Santa Úrsula” (Đấu trường La Mã của Thánh Úrsula).

5. San Siro, Milan

Stadio Giuseppe Meazza, thường được gọi là San Siro, là sân nhà của Inter Milan và AC Milan, trong lịch sử là hai đội bóng thành công nhất châu Âu. Sân vận động có sức chứa 80.000 cổ động viên, và là một trong những sân vận động lớn nhất ở Ý. Đặc điểm chung tại các trận đấu là pháo sáng, biểu ngữ và tiếng hô vang từ các Ultras.

6. Westfalenstadion, Dortmund

Sân nhà của Borussia Dortmund, Westfalenstadion có tên chính thức là Signal Iduna Park, tên của nhà tài trợ. Đây là một trong những địa điểm thể thao lớn nhất của Đức và có cơ sở ủng hộ cuồng nhiệt, thường xuyên bán hơn 50.000 vé cả mùa. Nó nổi tiếng với “Südtribüne” (Khán đài phía Nam) độc đáo, nơi có 24.000 người hâm mộ tập trung trên sân thượng lớn nhất châu Âu.

7. La Bombonera, Buenes Aires

Có trụ sở tại khu phố Boca của Buenos Aires, La Bombonera là sân nhà của Boca Juniors, đội đã mang đến cho chúng tôi Diego Maradona. Không phải là sân vận động đẹp nhất thế giới nhưng bờ dốc và sự gần gũi với sân đã tạo ra một bầu không khí rất đặc biệt. Trận derby địa phương với River Plate không dành cho những người yếu tim.

8. Sân vận động Wembley, London

Danh tiếng của Wembley lan rộng ra cả thế giới bóng đá. Được xây dựng lần đầu vào những năm 1920, Wembley được xây dựng lại đã mở cửa hoạt động trở lại vào năm 2007 với chi phí 800 triệu bảng Anh. Nó đã tổ chức Thế vận hội Olympic, một trận chung kết World Cup và nhiều trận chung kết câu lạc bộ châu Âu. Hiện nó có sức chứa toàn bộ là 90.000 chỗ ngồi và không chỉ có bóng đá mà còn có nhiều sự kiện thể thao và phi thể thao khác.

9. Sân vận động Azadi, Tehran

Sân vận động Azadi là sân nhà của đội tuyển quốc gia Iran và có sức chứa 100.000 người. Đây là một địa điểm đáng sợ cho các đội đến thăm và là sân nhà của hai câu lạc bộ bóng đá lớn của Tehran, Perespolis FC và Esteghlal FC. Bầu không khí tại các trận đấu giữa hai bên này tại Azadi (được gọi là Sorkhabi) cạnh tranh với bất kỳ thứ gì được cung cấp bởi các trận derby thành phố lớn trên toàn thế giới.